Pixwords Raspunsuri PixWords luseis Pixwords 2 litere Pixwords 6 letters Pixwords 9 letters Pixwords 11 letters Pixwords 15 letters
BANANA BACKPACKERS - Way of Backpacker
Home / Backpack / BANANA BACKPACKERS
BANANA BACKPACKERS

BANANA BACKPACKERS

Banana Backpackers (บานาน่า แบคแพคเกอร์ส) เป็นโฮสเทลที่นักท่องเที่ยวชาวไทยนิยมไปพักมากที่สุดแห่งในกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เพราะที่นี่เคยใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำหนังไทยเรื่อง กวน มึน โฮ (Hello Stranger) เมื่อหลายปีก่อน จากนั้นมา Banana Backpackers ก็ได้ทำการรีโนเวท แต่งหน้าทาปากให้ทันสมัยขึ้นตามเวลา แต่ยังคงเต็มไปด้วยบรรยากาศที่อบอุ่น เป็นกันเอง สต้าฟแต่ละคนให้การต้อนรับอย่างดี

Rbanana4

ผมก็เป็นคนนึงที่เคยไปพักที่ Banana Backpackers เหมือนกัน จากคำแนะนำของเพื่อนที่เคยไปพักมาอีกทีนึง ตอนนั้นเผอิญเจอตั๋วบินของสายการบิน T’way  ไปกลับเกาหลีในราคารวมไม่ถึง 8000 บาทแบบฉุกละหุก คือซื้อวันนี้บินพรุ่งนี้ หลังจากที่มืออ่อนจ่ายเงินค่าตั๋วบิน และได้ e-ticket มาแล้ว ก็ต้องหาที่พักทันทีเลย โชคดีที่ Banana Backpackers ยังมีห้องว่างอยู่ เป็นห้องเดี่ยว (private room) ก็ทำการจองผ่านอโกด้า (agoda) เรียบร้อย

Rbanana3

Banana Backpackers อยู่ในทำเลที่ดีมากคือในย่าน อินซาดง (Insa-dong) มีสถานที่สำคัญ อาทิวัดโชกเย (Jogyesa) พระราชวังอึนฮยอง (Unhyeongung Royal Resident) รวมถึงแหล่งช้อปปิ้ง ร้านอาหารก็มีเยอะมาก ใกล้สถานีรถไฟใต้ดินอังกุก (Anguk station) และมีรถแอร์พอร์ตชัตเติ้ลบัส (Airport shuttle bus) สาย 6011 วิ่งผ่านด้วย  ผมก็ใช้บริการรถบัสทั้งวันไปและวันกลับเลย ไม่ต้องขึ้นลงต่อรถไฟใต้ดินให้เหนื่อย นับว่าเป็นโฮสเทลที่สะดวกต่อการเดินทางมาก

airport bus stop

ป้ายรถเมล์สาย 6011 ไปกลับสนามบินอินชอน

 มาดูภายใน Banana Backpackers กันดีกว่าว่าโฮสเทลนี้เขามีอะไรบ้าง

Rbanana1

เปิดประตูเข้ามาข้างในก็จะเจอนี่เลยครับ แผงรูปถ่ายที่ระทึกของผู้ที่มาพัก เก็บไว้เป็นหลักฐาน ใครที่เปลี่ยนคู่เดินทางบ่อย ๆ ระวังไว้นะครับ

banana backpackers

เดินเข้ามาข้างในก็จะเจอในส่วน ห้องนั่งเล่น ห้องทานข้าว ห้องซักล้าง เรียกว่าห้องอเนกประสงค์ละกัน เพราะรวมทุกอย่างอยู่ในโซนนี้

banana backpackers

ขั้นตอนการเช็คอินก็ง่าย ๆ ครับ ผมพริ้นใบจองจากอโกด้ามาแล้ว ก็ยื่นพร้อมพาสปอร์ตให้สต้าฟที่พัก ก็เป็นอันเสร็จพิธี ได้กุญแจห้องมาแล้วครับ ขึ้นลิฟท์ไปที่ห้องได้เลย

banana backpackers

banana backpackers

ภายในห้องเดี่ยวที่จองไว้ ขนาดกำลังดีครับ มีไวไฟ มีห้องน้ำในตัว มีผ้าเช็ดตัวให้ สิ่งอำนวยความสะดวกในห้อง มีเพียงแอร์ กับไดร์เป่าผม และมีระเบียงไว้ตากผ้าด้วย

banana backpackers

ตรงระเบียงห้อง เปิดหน้าต่างออกไปก็จะเจอหน้าต่างของตึกตรงข้ามครับ ด้วยความที่ที่นี่อยู่ในซอย เสียงจากภายนอกเลยไม่ดังเข้ามา ปกติก็เงียบอยู่แล้ว

banana backpackers , way of backpacker

วันที่เช็คเอาท์ ก็จะมีถ่ายรูปเป็นที่ระทึกไว้แบบนี้น่ะครับ ผมยืนดูรูปแต่ละใบของผู้ที่มาพักแต่ละคน พบว่านักท่องเที่ยวชาวไทยมาพักที่นี่เยอะจริง ๆ

Banana Backpackers จากที่ผมได้ไปพักมาพอจะบอกได้ว่า

  • ทำเลดี เดินจากสถานีรถไฟใต้ดิน อังกุก (Anguk station) ใช้เวลาประมาณ 10 นาทีก็ถึง
  • อยู่ท่ามกลางแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ ๆ ในย่านอินซาดง
  • มีรถเมล์แอร์พอร์ตชัตเติ้ลบัส (Airport shuttle bus) สาย 6011 วิ่งผ่านย่านนี้ และผมก็เลือกนั่งบัสนี้มาจากสนามบินอินชอน ทั้งไปและกลับ
  • ใกล้ ๆ โฮสเทล มีร้านสะดวกซื้อ GS25  เปิดตลอด 24 ชั่วโมง
  • ห้องพักที่มีบริการ มีทั้งห้องเดี่ยว (private room) และห้องเตียงรวม (mixed dorm)
  • พื้นที่ส่วนกลาง สามารถใช้ครัว ตู้เย็นและอุปกรณ์ได้ทุกอย่าง มีเครื่องซักผ้าด้วย
  • ชา กาแฟฟรีตลอดวัน
  • มีเฟสบุ้ค bananabackpackershostel และเวปไซด์ www.bananabackpackers.com
  • ปลั้กไฟในห้องอาจไม่พอ แนะนำให้เอารางปลั้กพ่วง และหัวแปลงปลั้กไฟไปด้วยครับ