Raspunsuri romana Pixwords Lösungen Pixwords 4 litere Pixwords 6 letters Pixwords 10 letters Pixwords 11 litere Pixwords 17 letters
DECATHLON THAILAND - Way of Backpacker
Home / Gadget / DECATHLON THAILAND
DECATHLON THAILAND

DECATHLON THAILAND

DECATHLON  (อ่านว่า ดีแคทลอน) ชื่อนี้มีใครรู้จักบ้าง ???  สำหรับนักเดินทางผมว่าน่าจะคุ้นเคยกะชื่อนี้นะ เพราะเป็นสโตร์ยักษ์ใหญ่สัญชาติฝรั่งเศส และมีสาขาเยอะมาก ทั่วยุโรปก็พูดได้ ร้านนี้เขาขายอุปกรณ์กีฬาแทบจะทุกประเภทในราคาสมเหตุสมผล แต่คุณภาพดีเกินราคา

ในบ้านเรา Decathlon Thailand​  นั่นมีหน้าร้านมานานกว่าสิบปีแล้ว ที่บางนาทาวเวอร์ ที่เดียวในไทย พูดงี้หลายคนถึงกับร้องอ๋อออออ หลายคนเคยไป หลายคนอยากไปแต่ไม่สะดวกเพราะไกล หลายคนเลือกสั่งซื้อทางออนไลน์ แต่สโตร์นั้นเป็นของสิงคโปร์ (เหมือน apple store online บ้านเราแต่ของส่งจากสิงคโปร์)

ในปีนี้เลยเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ เมื่อสาขาแรกและสาขาเดียวที่บางนาทาวเวอร์กำลังจะปิดตัว แล้วเปลี่ยนไปขยายสาขาในห้างโลตัส (ตอนนี้เปิดเฉพาะในกรุงเทพก่อน) เพื่อให้ลูกค้าเข้าถึงได้ง่ายกว่า โดยช่วงแรกนี้ไปเปิดสาขาที่

  1. โลตัสบางนา
  2. โลตัสพระราม 4
  3. โลตัสรัตนาธิเบศร์
  4. โลตัสนวมินทร์
  5. โลตัสหลักสี่

เกริ่นประวัติร้านมาคร่าว ๆ พอละ วันนี้ผมไปเดิน DECATHLON สาขาโลตัสพระราม 4 ขอบอกว่าใหญ่มากกกกกก มากกว่าที่คิดไว้ซะอีก มีแยกหมวดหมู่กิจกรรมไว้อย่างชัดเจน

แต่ที่ผมตั้งใจมาดูคือ หมวดเสื้อผ้าและอุปกรณ์เดินทาง และเดินป่า โดยเฉพาะยี่ห้อ QUECHUA อ่านว่า ‘เกอร์ชู’ ไม่ใช่ เกย์ชัวร์ นะครับ 🙂

ยี่ห้อ QUECHUA (http://www.quechua.fr/) เนี่ยเป็นแบรนด์แห่งชาติของฝรั่งเศสและนิยมมากในยุโรป จะเห็นฝรั่งฝั่งยุโรปที่มาเที่ยวบ้านเราใช้ยี่ห้อนี้กันเยอะมาก ก็ของเค้าดีจริง ๆ นะ ผมก็มีใช้เหมือนกัน
คนไทยยังรู้จักยี่ห้อนี้กันน้อยอยู่ไม่เหมือนยี่ห้อฝั่งอเมริกาอย่าง Columbia, The North Face

ก็เลยมาดูว่าสินค้าในแบรนด์หลักจะมีอะไรนำมาขายบ้าง ก็เยอะนะ ทั้งเสื้อผ้า เสื้อแจ้กเก็ต รองเท้าเดินป่า เป้เดินทางขนาดใหญ่ เป้เดย์แพ็ค และอีกเยอะ เดินถ่ายรูปมาไม่หมด ที่สำคัญราคาเอื้อมถึงได้ง่าย ๆ

 

RAIMG_9449

 

RAIMG_9454

 

RAIMG_9452

 

RAIMG_9455

 

RAIMG_9456

 

RAIMG_9453

 

RAIMG_9457

 

RAIMG_9459

 

RAIMG_9458

 

RAIMG_9464

 

RAIMG_9463

 

RAIMG_9460

 

RAIMG_9461

 

RAIMG_9466

 

RAIMG_9448

 

RAIMG_9446

 

RAIMG_9447

 

RAIMG_9445

 

 

เพื่อน ๆ ที่กำลังมองหาอุปกรณ์เดินทางราคาเบา ๆ แต่คุณภาพดี ลองแวะไปดูตามสาขาใกล้บ้านนะครับ

หรือสั่งซื้อทางออนไลน์ก็ได้ : http://www.decathlon.co.th/

ปอลิง : พวกแจ้กเก็ต 3 in 1 หรือรุ่นที่ผมใช้อยู่ สาขาบ้านเราไม่ยักมีแฮะ ใครสนใจคงต้องสั่งจากเวปไซด์เท่านั้นล่ะ ดีตรงที่เขารวมภาษีและค่าส่งมาเรียบร้อยแล้ว ( imported from DECATHLON Singapore)

ประเทศเมืองร้อนอย่างเรา ก็เป็นงี้สินค้าหน้าหนาวแทบจะไม่ค่อยมีขาย แถมซื้อแล้วปีนึงจะได้ใช้กี่วันนะ ปีไหนไม่ได้ไปเที่ยวต่างประเทศหน้าหนาวถือว่าขาดทุนจริง ๆ